Phân biệt đá muối Himalaya

Để phân biệt đá muối Himalaya thật – giả như thế nào chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người.

Vậy nên chúng tôi sẽ đưa ra những cách nhận biết cơ bản nhất để các bạn không phải mua dính hàng giả.

Thứ nhất , Quan sát màu sắc của muối: Đá muối cũng được phân thành nhiều loại:

-Loại 1: có màu ánh hồng tự nhiên, chất đá trong suốt, đẹp mắt.

-Loại 2: có màu trắng có độ trong.

-Loại 3: có màu trắng đục.

Thứ 2, Độ cứng: hình thành từ hơn 250 triệu năm trước nên các tinh thể muối Himalaya liên kết chặt với nhau, có độ cứng nhất định. Bạn chỉ có thể hòa tan từ từ chứ không thể dùng tay bóp nát được.

Thứ ba, các bạn cũng nên lưu ý rằng mặc dù đá muối Himalaya thật có màu hồng nhưng khi đem pha loãng thì nước sẽ có màu hơi đục, hoàn toàn không tạo thành dung dịch màu hồng. Nếu là  muối Himalaya giả được làm bằng cách dùng phẩm màu và muối tinh trộn lẫn vào nhau thì khi cho vào nước sẽ tạo thành dung dịch có màu hồng của phẩm màu.

Thứ tư, nếm thử cũng là một cách phân biệt đá muối Himalaya thật và giả. Đá muối thật tuy là muối nhưng vị mặn không gắt, không gây cảm giác khé như muối biển mà rất đậm đà chỉ cần nếm thử sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Và đặc biệt: Đá muối Himalaya là loại đá tự nhiên được hình thành trong điều kiện lực nén và áp suất cao.  Do đó, những khối đá muối tự nhiên thường có những đường nứt, sóng rãnh tự nhiên.  Người ta thường dùng máy để mài bóng  viên đá muối massage trong quá trình chế tác tạo bóng đèn đá muối.

Đá muối Himalaya chỉ có ở Pakistan và một số ít trong các mỏ ở châu Âu, Iran. Do đó nếu bạn nghe thấy đá muối có nguồn gốc từ  Trung Quốc thì chắc chắn đó là hàng không có thật, không đảm bảo chất lượng.

Trên đây là một số đều căn bản nhất mà các bạn có thể dễ dàng nhận biết đưọc.

Chúng các bạn có sự lựa chọn thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 892 659