Cách tạo tỏi đen đơn giản từ bia

Công dụng phòng tránh và điều trị ung thư của tỏi đen đã được khoa học chứng minh và rất nhiều người biết đến nó. Hôm nay Thảo dược ba miền xin giới thiệu cách tạo ra tỏi đen đơn giản chỉ từ bia và tỏi.

Tỏi đen chính là sản phẩm được lên men từ tỏi trong thời gian dài, có màu đen, vị ngọt. Đặc biệt, trong quy trình chế biến tỏi đen nhất định phải có công đoạn lên men bằng bia. Quá trình từ khi bắt đầu đến lúc thu hoạch tỏi đen thường diễn ra từ 2 – 3 tuần (tùy vào loại tỏi, nhiệt độ, kích thước…)

cach-lam-toi-den

Các bước thực hiện làm tỏi đen:

– Bước 1: Lựa chọn củ tỏi to, kích thước đều nhau. Bóc bỏ lớp vỏ mỏng nhất ngoài cùng để loại bỏ bụi bẩn.

– Bước 2: Đổ bia rau một cái chậu rồi cho tỏi vào ngâm với bia trong vòng 30 phút để tỏi ngấm đều men vi sinh. Tỷ lệ ngâm giữa bia và tỏi là 1 lon bia : 1kg tỏi.

cach-lam-toi-den2

– Bước 3: Chuẩn bị một tờ giấy bạc lớn. Sau khi ngâm, vớt tỏi ra khỏi thau bia rồi xếp tỏi vào giấy bạc ngay khi tỏi còn đang ướt.

cach-lam-toi-den3

– Bước 4: Gói giấy bạc bao kín hết phần tỏi rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút ‘warm’ để giữ ấm trong 2 tuần. Bạn nên dùng một lớp màng bọc thực phẩm để bọc kín xung quanh vung nồi cơm điện sao cho nồi càng kín càng tốt.

cach-lam-toi-den4

Chú ý: Trong quá trình ủ tỏi, tỏi sẽ dần dần chuyển từ màu trắng ban đầu sang màu nâu, rồi màu đen. Bạn có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày nhưng không nên mở vung quá lâu, thời gian mở vung không quá 5 phút.

cach-lam-toi-den5 cach-lam-toi-den6
Khi tỏi không còn mùi hăng nồng nguyên bản của tỏi, có vị hơi chua, hơi ngọt là đã đạt yêu cầu. Cuối cùng chỉ phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh mới có thể sử dụng lâu dài.

Chúc các bạn có mẻ tỏi đen ngon lành giữ gìn sức khỏe cho các nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 892 659